ต้นไม้มงคลเรียกทรัพย์ ปลูกแล้วรวย เฮง ๆ ปัง ๆ ตลอดปี 2021

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เทรนด์การปลูก ต้นไม้มงคลเรียกทรัพย์ ได้รับความนิยมสูงมาก เพราะมีความเชื่อว่าจะช่วยเสริมโชคลาภ เสริมดวงในการเดิมพัน และช่วยสร้างความเป็นสิริมงคลให้กับผู้ที่อยู่อาศัย ตลอดจนตัวผู้ปลูกเอง โดยมีทั้งต้นไม้ที่มีชื่อดี และต้นไม้ที่มีลักษณะดี และถ้าหากคุณไม่ใช่คนที่สนใจปลูกต้นไม้ คุณอาจจะต้องเปลี่ยนใจเมื่อได้รู้ว่า ต้นไม้มงคลนั้นช่วยเสริมโชคลาภได้จริง และในวันนี้เราขอแนะนำ 5 ต้นไม้มงคล ปลูกแล้วรวย เฮง ๆ ปัง ๆ ตลอดปี 2021 จะมีต้นไม้อะไรบ้างนั้น ตามมาดูกัน

ต้นไม้มงคลเรียกทรัพย์
ต้นไม้มงคล

แนะนำ 5 ต้นไม้มงคลเรียกทรัพย์

1. ต้นวาสนา

     วาสนา เป็นไม้มงคลปลูกหน้าบ้านที่เป็นสิริมงคลกันตั้งแต่ชื่อเรียก โดยการปลูกต้นวาสนานั้น เชื่อกันว่าถ้าปลูกจนออกดอกมาได้จะให้โชคลาภกับผู้ปลูกเป็นอย่างมาก เปรียบเหมือนวาสนาดี ๆ กำลังส่งผลมายังดวงชะตาของผู้ปลูก ที่สำคัญต้นวาสนาเป็นต้นไม้ที่ปลูกง่าย ทนต่อสภาพดินฟ้าอากาศ และปลูกด้วยดินแบบไหนก็โตได้ดี แต่ก็จะมีความเชื่อกันว่า ควรปลูกในวันอังคาร ปลูกทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของบ้าน และให้ผู้หญิงเป็นคนปลูกจะให้โชคให้ลาภ จากการเล่นเกม Slotxo เป็นแหล่งที่รวบรวมเกมการพนันออนไลน์ ได้ดีที่สุด

2. ต้นวาสนาพารวย

     วาสนาพารวย เป็นต้นไม้คนละชนิดกันกับต้นวาสนาธรรมดา โดยต้นวาสนาพารวยนี้เป็นไม้มงคลที่เหมาะสำหรับคนเกิดวันจันทร์ มีความเชื่อว่าถ้าปลูกแล้วจะเสริมสิริมงคล ให้โชคลาภ และช่วยเรียกเงินเรียกทองให้เข้ามายังตัวผู้ปลูกได้ ลักษณะโดยทั่วไปของวาสนาพารวยจะมีใบเรียวยาว กลางใบจะมีสีอ่อนกว่าขอบใบ ทั้งสีสันและขนาดจะเปลี่ยนไปตามพันธุ์ต่าง ๆ เหมาะมากสำหรับปลูกในบ้าน ตกแต่งห้อง แต่งคอนโดเล็ก ๆ และต้นขนาดใหญ่ที่เหมาะสำหรับเป็นต้นไม้ประดับหน้าบ้าน ในส่วนของสีสันก็เช่นกัน มีทั้งสีเหลือง สีเขียว และสีชมพูที่กำลังเป็นที่นิยมกันในตอนนี้

3. ต้นไม้เงิน

     ต้นเงิน หรืออโกลนีมา เป็นไม้ใบเดี่ยวทรงพุ่มขนาดเล็ก โคนใบอาจจะคล้ายรูปหัวใจ ปลายใบแหลม แผ่นใบอาจจะมีทั้งแบบเรียบ และเป็นคลื่น ออกดอกเป็นช่อสีขาว ด้วยความที่ต้นไม้เงินมีลักษณะและสีสันที่หลากหลาย จึงเป็นไม้มงคลยอดนิยมที่กำลังได้รับความสนใจในตอนนี้ โดยมีความเชื่อว่าต้นไม้เงินจะช่วยเสริมสิริมงคล และเรียกทรัพย์สินให้เข้ามาหาตัวผู้ปลูกได้สมดังชื่อ ที่สำคัญยังสามารถดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ และก๊าซฟอร์มาลดีไฮด์ได้ดี จึงเป็นไม้ดอกไม้ประดับมงคลสำหรับแต่งบ้าน แต่งห้อง แต่งคอนโดเล็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี

4. ต้นเงินเต็มบ้าน

     เงินเต็มบ้าน จริง ๆ แล้วมีถิ่นกำเนิดมาจากประเทศฟิลิปปินส์ โดยลักษณะทั่วไปเป็นไม้พุ่มขนาดกลาง ใบเป็นรูปไข่ โคนใบเป็นรูปหัวใจ ปลายใบแหลม ใบมีสีเขียวเข้มเหลือบสีเทา มักจะมีแต้มหรือลายสีเขียว หรือเขียวอมเทาที่ขอบใบ ที่สำคัญชาวฟิลิปปินส์เชื่อกันว่า ใครที่ปลูกต้นเงินเต็มบ้านจะมีความเจริญรุ่งเรืองในชีวิต หน้าที่การงานดี มีเงินทองกองเต็มบ้านสมดังชื่อนั่นเอง

5. ว่านมหาลาภ

     ว่านมหาลาภ เป็นไม้ดอกไม้ประดับมงคลที่มีลักษณะเป็นเหง้าคล้ายกับหอมหัวใหญ่ ใบเป็นรูปพายทรงสั้น และป้อม ออกดอกเป็นช่อสีส้มปนเหลือง ก้านดอกจะงอกออกมาจากกลางกอสูงประมาณ 30-40 ซม. ในหนึ่งช่อมีตั้งแต่ 3-7 ในปัจจุบันว่านมหาลาภนับว่าเป็นไม้มงคลที่ให้คุณในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นเมตตามหานิยม โชคลาภเงินทอง ความเจริญในหน้าที่การงาน และเชื่อว่าถ้าออกดอกมาเยอะก็จะทำให้กิจการต่าง ๆ ของผู้ปลูกเจริญรุ่งเรือง

ข้อสรุปต้นไม้มงคลเรียกทรัพย์ ปลูกแล้วรวย

ในปัจจุบันราคาของ ต้นไม้มงคลเรียกทรัพย์ เริ่มสูงขึ้น และบางต้นมีมูลค่านับแสนบาทเลยทีเดียว จึงอาจจะทำให้มีการนำต้นไม้ปลอมออกมาขาย โดยอาจจะหลอกว่าเป็นสายพันธุ์แท้ หรือไม้มงคลสายพันธุ์อื่น ๆ ที่มีลักษณะคล้ายกันจนกลายเป็นธุรกิจพารวยทั้งสำหรับผู้ที่ขายของจริงและของปลอม ดังนั้น สำหรับใครที่สนใจปลูกไม้มงคลจะต้องเลือกซื้อให้ดี ๆ นะคะ เพราะอาจจะถูกหลอกได้